Sở Tài chính tích cực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024.
Sở Tài chính tích cực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.

Ngày 03/11/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3135/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên tinh thần thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả, sáng tạo, tiết kiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo mục đích yêu cầu tại Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 26/5/2020 của Chính phủ, Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 27/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy và Kế hoạch số 6022/KH-BCT ngày 31/8/2023 của Bộ Công Thương.

Hoạt động tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam của tỉnh được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú như: treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính, các chợ, cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư...; tin nhắn tuyên truyền các quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chủ đề và các khẩu hiệu tuyên truyền do Bộ Công Thương phát động đến các số thuê bao di động trên địa bàn tỉnh; tin tuyên truyền bằng hình thức tin nhắn thông qua Kênh Zalo Chính quyền số tỉnh Long An; tuyên truyền pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên các phương tiện truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo điện tử, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, hệ thống loa truyền thanh địa phương và tuyên truyền trong quá trình thi hành công vụ. Ngoài ra, còn có hình thức tiếp nhận phản ánh, khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng; tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng; giải quyết khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng (trực tiếp tại Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh hoặc qua đường dây nóng: 02723 821 411; tiếp nhận tại hòm thư góp ý; qua mail: baovenguoitieudung@longan.gov.vn.).

Nhằm hưởng ứng hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024, Sở Tài chính tuyên truyền đến CC-NLĐ về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, cùng hướng đến xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh và triển khai nội dung Kế hoạch số 3135/KH-UBND ngày 03/11/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 (đính kèm Kế hoạch), cụ thể tuyên truyền các nội dung như:

- Các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm 2024, trong đó tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như Tết Dương lịch, Tết âm lịch, các mùa mua sắm hoặc các ngày cao điểm mua sắm trên thị trường.

- Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ được bắt đầu từ mùa mua sắm cuối năm 2023 (tháng 11), được tập trung tổ chức trong tháng 3 (tháng cao điểm) và kéo dài trong năm 2024.

Hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 tại Sở Tài chính được thực hiện bằng các hình thức tuyên truyền phù hợp như: trên nhóm zalo; treo băng rôn tuyên truyền tại cơ quan với khẩu hiệu "Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội", tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử cơ quan với banner "Xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch, công bằng và an toàn cho người tiêu dùng" tại địa chỉ: https://stc.longan.gov.vn.

3135_KH-UBND_03-11-2023_KH-UBND-HuongUng-NgayBVQLTD2024.pdf

Quang Huy