Hoạt động tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo năm 2024, thi hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các trò chơi dân gian chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024; Công văn số 06-CV/ĐTN ngày 07/03/2024 của Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính và Kế hoạch phối hợp số 02-KHPH/ĐTN ngày 02/3/2024 của Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính, Chi đoàn cơ sở Liên Cơ 3 và Chi đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh. Được sự đồng ý của cấp ủy các chi đoàn, chiều 14 giờ ngày 05/04/2024 Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính phối hợp với Chi đoàn cơ sở Liên Cơ 3 và Chi đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo năm 2024, thi hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các trò chơi dân gian chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Hoạt động được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần an sinh xã hội, tăng cường tình đoàn kết và rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho đoàn viên thanh niên; thông qua hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc nghiên cứu, nâng cao kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống, chính trị, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam anh hùng nói chung và của quân, dân Long An nói riêng; nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa đồng giữa đoàn viên thanh niên các tổ chức đoàn.

Chương trình hoạt động gồm các nội dung sau:

(1) Tọa đàm tuyên truyền về tình hình Biển Đông và biên giới với Campuchia.

(2) Đoàn viên thanh niên Chi đoàn thảo luận, nêu ý kiến, quan điểm của bản thân (nếu có).

(3) Tổ chức cuộc thi “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

(4) Tổ chức và tham gia các trò chơi dân gian.

(5) Trao thưởng và tổng kết sinh hoạt.

Hoạt động được diễn ra với không khí sôi nổi, vui tươi thu hút nhiều đoàn viên tham gia cũng như nhiều cổ động viên cổ vũ tinh thần cho cả 3 đội thi hoàn thành phần thi, chơi trò chơi dân gian đạt được kết quả cao.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành 03 Chi đoàn sẽ tiếp tục phối hợp đổi mới phương thức tuyên truyền hoạt động, nội dung phong phú hơn đ truyền đạt những kiến thức về lịch sử cũng như cập nhật tình hình biên giới, hải đảo đ đoàn viên thanh niên học tập và đấu tranh với những luận điệu sai trái thù địch trên không gian mạng, đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động:

Anh-tin-bai

Đoàn viên thanh niên nghe tuyên truyền và thi trắc nghiệm có nội dung về biên giới, hải đảo

Anh-tin-bai

Đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi dân gian

Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi

Thanh Kim