Ngày 30/6/2023, Sở Tài chính tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy và những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác PCCC và CNCH cho công chức, người lao động cơ quan.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho công chức, người lao động, Sở Tài chính phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công An tỉnh Long An tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy và những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác PCCC và CNCH.

z4486584419904_d7767 (2).jpg

z4486584419904_d7767 (3).jpg

Tại hội nghị, công chức và người lao động đã được triển khai một số nội dung cơ bản của Luật PCCC và một số văn bản về PCCC và CNCH; được thông tin về tình hình cháy nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình, cơ quan; kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ; được hướng dẫn cách phân biệt, kiểm tra, sử dụng các loại bình chữa cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho công chức, người lao động, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại cơ quan, gia đình; góp phần phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Tiến Cường