• 16/12/2022

Báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021

Căn cứ Quyết định số 57/QĐ-ĐBQH ngày 10/02/2022 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021” trên địa bàn tỉnh Long An;

• 16/12/2022

Báo cáo tổng kết 10 năm công tác PCTN, TC giai đoạn 2012-2022

Căn cứ Công văn số 559/TTr-NV4 ngày 09/6/2022 của Thanh tra tỉnh về việc xây dựng báo cáo tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022.

• 08/02/2021

Nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán để phù hợp thông lệ quốc tế và điều kiện của Việt Nam

Với mục tiêu phát triển hệ thống kế toán, kiểm toán phù hợp thông lệ quốc tế, điều kiện của Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng của các thông tin kinh tế, tài chính, ngân sách phục vụ công tác điều hành, ra quyết định của cơ quan Nhà nước; thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại - dịch vụ và đầu tư phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện các mục tiêu này, việc phát triển thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán là một trong các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

• 02/01/2020

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra

Sáng 02/01, Thanh tra Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra tài chính năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Tài chính.

• 18/05/2019

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý dự án các cơ quan cho vay lại

Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Vượng – Chánh Thanh tra Bộ Tài chính, ông Trương Hùng Long – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính chính đối ngoại cùng lãnh đạo, cán bộ công chức của Thanh tra Bộ Tài chính và Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại.

• 04/03/2019

Ban hành chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, trong đó một trong các nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính, ngân sách.

• 19/02/2019

“Cắt giảm điều kiện kiểm tra chuyên ngành nhưng phải đảm bảo hài hoà mục tiêu tạo thuận lợi thương mại và chống buôn lậu, gian lận thương mại”

Đó là một trong số các chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Chủ tịch Uỷ ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại (Uỷ ban 1899) tại Tổng cục Hải quan sáng 19/2/2019. Cùng tham dự phiên họp có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và đại diện một số Bộ, ngành liên quan.

• 06/12/2018

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Mặc dù được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan, tuy nhiên, tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2018 mới đạt tỷ lệ 59,94% so với kế hoạch Quốc hội giao. Bộ Tài chính đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số nội dung để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

• 30/07/2018

Tăng cường phối hợp để hạn chế và xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm toán

Ngày 27/7/2018, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác ngành Thanh tra 6 tháng cuối năm. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, các Phó Tổng Thanh tra, Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Trần Ngọc Liêm; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, Thanh tra các Bộ, ngành. Tại các điểm cầu ở địa phương có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố; lãnh đạo Thanh tra và Trưởng ban tiếp công dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà toàn ngành Thanh tra đạt được 6 tháng đầu năm 2018 với những chuyển biến rõ rệt so với cùng kỳ năm 2017.

• 30/07/2018